• http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/130/du-hoc-han-quoc
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/142/du-hoc-canada
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/chi-tiet-tin-tuc/496/hoi-thao-du-hoc-han-quoc-tai-worldlink
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/142/du-hoc-canada
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/138/du-hoc-uc
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/danh-sach-tin-tuc/164/ielts-cap-toc
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/chi-tiet-tin-tuc/393/tuyen-nhan-vien-nha-hang-khach-san-lam-viec-tren-du-thuyen-5-sao-quoc-te-royal-caribbean-cruise

4

Sống ở nước ngoài là một thách thức lớn đối với nhiều người, đặc biệt đối với những bạn trẻ lần đầu xa quê hương. Nhưng, nếu bạn chuẩn bị những kiến thức cùng với tham khảo những kinh nghiệm sống tại Úc của những người đã và đang sinh sống ở nước ngoài thì những thách thức ấy sẽ không còn là điều đáng lo ngại đối với bạn. Ở bài viết này, tác giả xin chia sẻ những quan sát và kinh nghiệm sống tại Úc của chính bản thân mình sau gần ba năm sinh sống tại xứ sở Kangaroo.

kinh nghiem song tai uc hinh anh 2

Vậy các bạn cần chuẩn bị những gì trước khi sang Úc?

1. Có bằng lái xe hơi hợp pháp

Bạn sẽ không thể cảm nhận hết tinh thần của cuộc sống ở Úc nếu như bạn không lái xe hơi. Úc là một đất nước rộng lớn với diện tích hơn 7 triệu cây số vuông, ngoài những thành phố là thủ phủ của bang như Perth, Sydney, Melbourne hay Brisbane… thì ở những thành phố khác dân cư sống rải rác vô cùng thưa thớt, vậy nên không dễ để bạn có thể sử dụng những phương tiện công cộng để đi tới những điểm đó. Nếu biết lái xe và có xe, bạn sẽ dễ dàng đi du lịch với chi phí tiết kiệm, và vô cùng thuận tiện khi di chuyển để làm nhiều công việc khác nhau.

Một số người có bằng lái ở nước ngoài bằng cách không hợp pháp. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì tốt nhất là các bạn hãy học lái xe một cách nghiêm túc (ở VN hay ở Úc) để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và những người xung quanh.

2. Một nghề chân tay

Đối với các bạn đi du học tự túc hay những người di dân theo diện Skilled Workers thì áp lực tài chính trong những ngày mới đặt chân đến nước Úc là rất lớn. Bạn sẽ rất khó khăn để có thể kiếm được ngay một công việc ưng ý và phù hợp với chuyên ngành hay kinh nghiệm của bản thân. Theo kinh nghiệm sống ở ÚC của bản than mình và nhiều anh chị em thì tốt nhất hãy học kỹ năng làm những công việc chân tay để bạn có thể kiếm ngay một công việc giúp giải tỏa tâm lý và áp lực. Đó có thể là pha chế, phục vụ nhà hàng, phụ bếp, làm móng chân – tay, dọn dẹp nhà cửa…

IMG_9544

3. Tinh thần chấp nhận mọi khó khăn Cuộc sống tại Úc không phải toàn là màu hồng như những gì người ta hay chia sẻ trên mạng xã hội. Đó chỉ là những giây phút thư thả nhất trong những chuỗi ngày gian nan. Bạn có thể chưa tìm được công việc phù hợp với kỹ năng, bạn có thể gặp phải chủ lao động trả lương thấp hay đe dọa hành hung, bạn có thể nộp hồ sơ bao lần mà chưa được chấp nhận… Nhưng đừng quá suy sụp vì hầu hết mọi người đều đã từng trải qua cảm giác như bạn. Cách để bạn vượt qua, đó là chấp nhận những thách thức đó, hãy làm những công việc dù bạn chưa hoàn toàn hài lòng, nhưng nó có thể giúp bạn rèn luyện và trong thời gian làm ấy bạn sẽ tìm được cơ hội tốt hơn.

Cuộc sống tại Úc khó khăn lúc ban đầu, nhưng kinh nghiệm sống tại Úc của bản thân mình cho thấy cơ hội luôn dành cho những ai biết kiên nhẫn, chờ đợi và không chấp nhận bỏ cuộc.

WorldLink sưu tầm

 


http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/danh-sach-tin-tuc/120/luyen-thi-ielts