Du Học Hàn Quốc

  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/130/du-hoc-han-quoc
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/142/du-hoc-canada
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/chi-tiet-tin-tuc/496/hoi-thao-du-hoc-han-quoc-tai-worldlink
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/142/du-hoc-canada
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/138/du-hoc-uc
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/danh-sach-tin-tuc/164/ielts-cap-toc
  • http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/chi-tiet-tin-tuc/393/tuyen-nhan-vien-nha-hang-khach-san-lam-viec-tren-du-thuyen-5-sao-quoc-te-royal-caribbean-cruise
Sau khi đã lên kế hoạch học tập và chuẩn bị xong các hồ sơ và thủ tục để đi du học Hàn Quốc. Một trong những điều bạn cần lo lắng và cần tìm kiếm thông tin thêm là  thuê nhà và chuẩn bị ổn định cuộc sống khi tham gia học tập và làm việc tại nước bạn.
Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số thông tin cần thiết và hữu ích dành cho bạn khi muốn học tập và làm việc tại Hàn Quốc
Cũng giống như ở Việt Nam, nhà ở tại Hàn Quốc có thể là ở nhà riêng, thuê theo căn nhà hoặc phòng riêng. Giá phòng tùy theo kích thước và nhu cầu sử dụng của người thuê, cũng tùy theo khu vực của bạn sống. Nếu bạn có thể tổ chức một nhóm bạn từ 2-3 người bạn cùng sống chung với nhau thì chắc chắn sẽ giảm và tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng nếu bạn là người thích sống một mình thì có rất nhiều loại nhà cho bạn lựa chọn.

I.Ký túc xá
Hầu như các trường đại học tại Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho sinh viên nước ngoài cũng như sinh viên trong nước. Đối với du học sinh nước ngoài ở nhiều trường còn có chế độ đãi ngộ và ưu tiên luôn dành phòng cho du học sinh đăng ký từ sớm. Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí và thích sống trong môi trường tập thể thì ký túc xá là lựa chọn hàng đầu. Ở ký túc xá bạn có thể sử dụng bếp chung và nhà vệ sinh chung nhưng ở Hàn Quốc yếu tố vệ sinh và an ninh là hàng đầu nên rất được coi trọng và chu đáo.  
Chi phí ăn ở tại ký túc xá từ ….đến….

II.Các hình thức thuê nhà ở Hàn Quốc
Có các loại hình thức thuê nhà: “Jeon-se” và “Wol-se”. Khi thanh toán một khoản tiền lớn theo hình thức thuê nhà Jeon-se cho chủ nhà (40~60% giá trị căn nhà), bạn có quyền sinh sống ở đó mà không phải trả thêm phí thuê nhà hàng tháng và khoản tiền đặt cọc sẽ được trả lại cho người thuê khi hợp đồng thuê nhà kết thúc. Wol-se là hình thức thuê trả tiền hàng tháng cho chủ nhà, nhưng thường chủ nhà cũng sẽ yêu cầu một khoản tiền đặt cọc nhỏ hơn rất nhiều so với hình thức thuê nhà Jeon-se.
Hình thức thuê nhà mà người thuê trả trước một khoản tiền tiền lớn ( … ) chưa kể khoản tiền đặt cọc trước cho chủ nhà.Người thuê có quyền sử dụng điện,nước,bếp,internet … mà không phải trả thêm một khoản phí nào nữa cho đến khi chấm dứt hợp đồng. Khi hết hợp đồng người chủ cho thuê sẽ hoàn lại phí đặt cọc cho người thuê.
Bạn có thể lựa chọn các căn nhà như sau :

1.Phòng Gosiwon  :  là loại phòng có giá rẻ nhất,dành cho những muốn tiết kiệm chi phí và có nhu cầu sử dụng cá nhân thì có thể thuê nhà ở và sử dụng hình thức này.
Nhưng có một điểm của phòng Gosiwon là phòng thường nhỏ, hẹp và chật chỉ có thể sử dụng để ngủ và học thôi chứ không sử dụng với mục đích khác được.Người thuê phải sử dụng chung nhà vệ sinh,bếp chung với chủ nhà… hoặc những người khác nên thường rất bất tiện. Ngoài ra có một số chú ý đối với người sử dụng nhà thuê với hình thức này là diện tích nhà ở có thể chỉ từ 3 – 6m2, phòng có diện tích nhỏ và chỉ thích hợp để kê một tấm nệm để thích hợp cho việc ngủ và ôn luyện thi cử.
Đây là một mô hình phòng trọ phổ biến ở Hàn Quốc dành cho những người có thu nhập thấp  và các bạn du học sinh muốn tiết kiệm chi phí. Đây cũng là một trong những nền văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc.
– Giá thuê phòng: 120.000KRWRW ~ 300.000KRWRW/tháng.
– Tiền đặt cọc: 0KRW.

2.Nhà Hasuk ( giống như Homestay )
Các bạn du học sinh sẽ sống cùng gia đình người Hàn Quốc, cùng ăn và cùng sinh hoạt theo giờ giấc của gia đình chủ. Chi phí sẽ cao hơn một chút nhưng đảm bảo và an tâm hơn rất nhiều.Có một điều cần lưu ý là các bạn cần tìm hiểu trước về thông tin cuộc sống cũng như thói quen ăn uống, sinh hoạt của nguời Hàn Quốc không khi sống chung sẽ có những cú sốc về văn hóa sinh hoạt.
– Giá thuê phòng: 120.000KRWRW ~ 300.000KRWRW/tháng.
– Tiền đặt cọc: 0KRW.
3. Phòng đơn
Phòng sẽ bao gồm đầy đủ bàn, ghế, giường tủ, tủ lạnh và điều hòa, nhà bếp và phòng vệ sinh riêng. Phòng được trang trí đẹp với đầy đủ tiện nghi. Phòng riêng tư và cách âm rất tốt. Nhưng bù lại chi phí thuê và phải đặt cọc trước tiền cho chủ nhà.Thông thường hợp đồng thuê trong 2 năm nhưng nếu người thuê nhà tự động chuyển nhà mà không có sự đồng ý của chủ nhà thì sẽ không hoàn lại phí tiền cọc. Hoặc có trường hợp tiền nhà được hoàn lại khi có người đến nhận nhà luôn. Nếu không có người quen để  giới thiệu thì có thể nhờ qua công ty môi giới để làm việc.
4.Nhà dân
Chỉ đơn thuần là một phòng ở bình thường nhưng cũng có phòng bếp và nhà vệ sinh riêng đầy đủ. Người thuê phải chủ động chuẩn bị các đồ dùng, thiết bị cá nhân cho mình. Du học sinh ở nhà thuê kiểu này có thể tự do sử dụng và thoải mái sinh hoạt,ăn uống theo sở thích cá nhân.
– Giá thuê nhà: 400.000 ~ 600.000KRW.
– Tiền đặt cọc: 5.000.000 ~ 10.000.000KRW.

5.Chung cư
Giá tiền khi thuê chung cư tại Hàn Quốc thường khá cao nhưng đủ các nhu cầu sống và sinh hoạt như nhà ở, bếp riêng và một phòng khách. Nếu bạn có nhu cầu cũng như có mong muốn sống riêng tư bạn có thể lựa chọn nhà ở chung cư. Có một điều bất tiện là bạn phải thanh toán tất cả các chi phí sinh hoạt như điện, nước…
– Giá thuê nhà: 350.000 ~ 500.000KRW.
– Tiền đặt cọc: 20.000.000 ~ 30.000.000KRW.

Những điểm chú ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc:
1. Kiểm tra trực tiếp trang thiết bị trong nhà và môi trường xung quanh nhà cần thuê trước khi ký hợp đồng.
2. Biết chính xác xem chủ nhà là ai và phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà, tránh tình trạng khi ký hợp đồng với người đang thuê trong nhà đó, về sau chủ nhà không chấp nhập hợp đồng này và không trả lại tiền đặt cọc.
3.Bạn có thể kiểm tra bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhà để biết chủ nhà là ai. Bạn có thể kiểm tra tên, địa chỉ, diện tích và kết cấu của căn hộ và tình trạng nợ nần đối với căn hộ đó. Bạn có thể xin một bản sao giấy đăng ký nhà bằng cách tới các văn phòng đăng ký hoặc truy cập vào trang thông tin của những văn phòng này.
4. Khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải thanh toán 10% tổng số tiền đặt cọc và số tiền còn lại sẽ được thanh toán vào ngày mà bạn chuyển đến. Phải nhớ lấy giấy biên nhận đã thanh toán tiền.
5. Khi viết hợp đồng cần phải kiểm tra xem: 
- Địa chỉ nhà trong hợp đồng có trùng với địa chỉ ghi trong thông tin trên Cuốn sổ đăng ký nhà không
– Tiền ký hợp đồng có đúng không
– Ngày trả tiền ký hợp đồng, tiền đặt cọc, tiền thanh toán giữa kỳ và tiền còn lại
– Thời hạn hợp đồng
– Cả hai bên thuê và bên cho thuê phải trực tiếp ký tên và đóng dấu
   Hợp đồng làm 3 bản, một bản chủ nhà giữ, một bản người thuê nhà giữ và một bản cho người làm chứng là công ty bất động sản
6. Sau khi chuyển đến nhà, bạn cần đến UBND phường để đăng ký chuyển về ở. Sau đó đóng dấu, ghi ngày tháng chuyển đến vào hợp đồng,để  có thể nhận lại tiền đặt cọc trong trường hợp xảy ra rắc rối.
Nếu cần bất cứ thông tin về du học tại Hàn Quốc cũng như thông tin về văn hóa,nhà ở hay sinh hoạt  tại Hàn Quốc bạn có thể liên hệ trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi :

CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA GIÁO DỤC WORLDLINK
ĐỊA CHỈ : 175 TRẦN ĐẠI NGHĨA,PHƯỜNG BÁCH KHOA,HAI BÀ TRƯNG,HÀ NỘI
ĐT : 04.3623.1236
HOTLINE : 0985.32.6361
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
http://duhocworldlink.com.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/danh-sach-tin-tuc/120/luyen-thi-ielts